EveryoneTin học - Công nghệTin tức

Học online – Thi online – Quen dần với xu hướng tất yếu

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, xu hướng học trực tuyến (online) không chỉ là biện pháp tình thế trong thời dịch bệnh mà sẽ là xu hướng mà Việt Nam cần tiến tới trong tương lai.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu ngành, 3-5 năm tới Việt Nam cũng sẽ theo xu hướng online của Mỹ. Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em học sinh biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức thật.

Học online – xu hướng tất yếu

Học online đối với giáo dục tại Việt Nam không còn là giải pháp tình thế mà được đánh giá là một xu hướng tất yếu, lâu dài. Ngay cả khi hoạt động dạy học trực tiếp trở lại, thì học online cũng sẽ trở thành một phần trong việc dạy và học. (Tọa đàm “Học trực tuyến – Xu hướng tất yếu của tương lai” diễn ra vào 14h30 ngày 9/9/2021 trên báo điện tử VnExpress).

Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ số về phát triển số như: người dùng Internet, điện thoại thông minh, thương mại điện tử,… của Việt Nam đều nằm trong top 5 thế giới. Tuy nhiên, việc dạy và học trực tuyến lại chưa được chú trọng, nguyên nhân chính là do nền giáo dục Việt Nam vốn chuộng sự tương tác trực tiếp giữa người học và người giảng dạy.

Theo những so sánh về việc học trực tuyến và học offline, cùng một môn học hoặc cùng một lĩnh vực, việc học trên môi trường trực tuyến giúp rút ngắn khoảng 40 – 60% thời gian hoàn thành toàn bộ kiến thức và tiết kiệm từ 50 – 70% chi phí.

Dành cho bạn:   Cài Windows 11 trên máy ảo VMware Workstation cấu hình cực thấp Intel(R) Pentium(R) Ram 1G (cùi bắp) và cái kết...

Để việc dạy và học trực tuyến thành công, đạt hiệu quả rất vẫn sự thống nhất, đồng thuận cao và sự phối hợp giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh. Vì bên cạnh giáo dục truyền thống, mô hình giáo dục trực tuyến chắc chắn là xu thế tất yếu nhằm đáp ứng được yêu cầu của thời đại công nghệ số.

Xin giới thiệu một cảnh lớp học trên web hocthionline.net ôn tập chuẩn bị cho thi cuối kỳ của HS lớp 4 tại phòng vi tính của trường.

Show More

Cty NTĐông

Cty vi tính NT Đông chuyên về máy tính, công nghệ, giảng dạy Tin học.

Đọc...

Leave a Reply

Tài khoản Google?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button