Tin tứcEveryoneKiến thức - Tin công nghệTin học - Công nghệ

Công nghệ: Mặt tốt và mặt xấu

Sự tiến bộ của công nghệ không bao giờ kết thúc. Luôn có những nhiệm vụ cần được đơn giản hóa, các hệ thống có thể chạy dễ dàng hơn và rất nhiều thứ đòi hỏi sự cải tiến liên tục của các công nghệ hiện tại. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ đi kèm với một số hạn chế. Lừa đảo trên Internet, thông tin sai lệch và rất nhiều thứ khác.

(Ảnh: innternet)

Cải thiện giao tiếp

Công nghệ mang chúng ta đến với nhau và mang chúng ta đến gần nhau nhất có thể bất chấp đại dương ở giữa chúng ta. Facetime, Skype, WhatsApp và tất cả các ứng dụng Nhắn tin tức thời khác giúp thu hẹp khoảng cách tồn tại. Tôi có thể nói chuyện với chị gái của mình, người ở phía đối diện của hành tinh và có cảm giác như chúng tôi đang nói chuyện trực tiếp.

(Ảnh: internet)

Kinh doanh trơn tru hơn và hiệu quả hơn

Những tiến bộ trong công nghệ đã thực sự giúp ích cho các chủ doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Nếu bạn đang mua hàng trực tuyến, nhu cầu thực sự nói chuyện hoặc tương tác với người bán đã thực sự giảm xuống do các chương trình và mã cho phép bạn tự làm mọi thứ trên trang web. Các quy trình kinh doanh chắc chắn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều phần mềm cho phép các nhà thiết kế biết tòa nhà sẽ hoạt động như thế nào khi chịu một số tải trọng nhất định hoặc liệu các kích thước đã chọn cho dầm và cột của bạn có đủ hay không. Chúng tôi có thể làm tất cả những điều này theo cách thủ công nhưng điều đó sẽ mất quá nhiều thời gian. Vì vậy, một lợi thế khác của công nghệ là nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian.

Dành cho bạn:   Công ty Trung Quốc 'tự làm chậm chip để tránh lệnh cấm'

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã mang những thứ như Siri, Google Assistant và Alexa đến với chúng ta, những thứ đã đảm nhận một số công việc hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi có đầy đủ xe tự lái của Tesla và thậm chí có cả quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Instagram. AI được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng giống như nó được sử dụng trong các dự án lớn và chắc chắn làm cho cuộc sống dễ dàng hơn theo một cách nào đó.

Con người có thể vô dụng trong tương lai

Để tồn tại, con người cần tiền. Để kiếm tiền, mọi người cần phải làm việc và có những công việc thực tế. Công nghệ đang dần lấy đi nhu cầu của con người để làm những công việc nhất định. Máy móc đang được thiết kế để có thể làm được nhiều việc. Bạn không cần một con người để phân tích một tòa nhà. Có phần mềm cho điều đó và cho rất nhiều thứ khác. Điều này có nghĩa là tại một số thời điểm, con người có thể không cần thiết cho một số công việc. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực CNTT và lập trình và mã hóa là lĩnh vực của bạn, đây có thể là thời điểm để bạn tỏa sáng. Còn đối với những người khác, công việc của bạn có thể bị robot đảm nhận.

Dành cho bạn:   'Canh bạc' của kỹ sư nước ngoài tại Thung lũng Silicon
(Ảnh: internet)

Bắt nạt trên mạng

Bắt nạt không chỉ diễn ra trong trường học hoặc nơi làm việc mà còn trên mạng. Thật dễ dàng để tạo một tài khoản vô danh và sử dụng tên giả và sau đó bắt nạt mọi người. Đây chắc chắn là một trong những mặt trái của công nghệ. Nó khiến mọi người dễ bị bắt nạt bởi vì họ cảm thấy như ẩn sau một tài khoản mang lại cho họ sự can đảm và tự tin để xúc phạm và bắt nạt người khác.

Nó đắt đỏ

Nhiều người cho biết việc không đủ khả năng học tập vì họ không có công nghệ. Công nghệ không hề rẻ chút nào. Ngoài ra, phần mềm trên các thiết bị liên tục được cập nhật và sau đó bạn sẽ rơi vào tình huống không thể thực hiện một bản cập nhật nào đó trên thiết bị của mình vì hệ điều hành của bạn không phải là hệ điều hành mới nhất. Apple đã / có xu hướng làm chậm điện thoại khi một chiếc mới hơn được phát hành. Cuối cùng, bạn buộc phải mua một thiết bị mới, thậm chí còn đắt hơn thiết bị bạn đã có. Không phải ai cũng có đủ khả năng mua công nghệ và điều đó dẫn đến các vấn đề khác là mọi người phải bỏ học vì không đủ tiền mua máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh (hoặc xa hơn là những hệ luỵ gia đình xã hội…).

Dành cho bạn:   Ông chủ ChatGPT: 'AI có thể gây hại cho thế giới'

Thông tin không chính xác dễ bị lan truyền

Vì công nghệ và khả năng chia sẻ hình ảnh và tin nhắn tức thì, rất nhiều thông tin sai lệch đang diễn ra. Một ví dụ điển hình là Covid-19. Vào đầu đại dịch và thậm chí bây giờ, mọi người đã có thể đưa ra các lý thuyết của riêng họ về cách ai đó có thể tự chữa khỏi vi rút, cách vi rút có thể và không thể lây lan và bây giờ, các lý thuyết về vắc xin vẫn chưa được chứng minh. Khả năng lan truyền thông tin ngay lập tức đã dẫn đến việc mọi người phát tán những lời nói dối mà không cần kiểm chứng thực tế, mặc dù thực tế là internet cho phép chúng ta xác minh sự thật trong vài giây.

(Ảnh: internet)

Mọi người không biết đủ

Không phải ai cũng là chuyên gia công nghệ. Mọi người cung cấp thông tin cá nhân, đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà họ chưa đọc, cho phép các ứng dụng thực hiện thay đổi đối với thiết bị của họ mà thậm chí không cần đọc về nó. Đây là vấn đề của con người chứ không phải vấn đề về công nghệ nhưng công nghệ đang phát triển rất nhanh và mọi người không biết đủ.

(Lược dịch ; nguồn: https://wordpress.com/read/blogs/146654670/posts/2751)

Cty NTĐông

Cty vi tính NT Đông chuyên về máy tính, công nghệ, giảng dạy Tin học.

Leave a Reply

Tài khoản Google?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button