Thủ tướng Australia: ‘Hãy tắt điện thoại 5 phút mỗi tối’

Lời khuyên khởi động lại điện thoại hàng ngày của Thủ tướng Australia Anthony Albanese nhận được sự tán thành của các chuyên gia bảo mật.

Theo ông Albenese, đất nước cần chủ động trong việc ngăn chặn các rủi ro trên Internet và việc tắt và bật lại điện thoại là một giải pháp đảm bảo an ninh mạng.

“Ai cũng cần có trách nhiệm và làm được điều đơn giản như tắt điện thoại chỉ 5 phút mỗi tối. Hãy làm điều đó hàng ngày, tắt máy khi đi đánh răng hay làm bất kỳ điều gì khác”, ông Anthony kêu gọi người dân tuần qua.

Lời khuyên của lãnh đạo Australia không phải không có cơ sở. Năm 2020, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) ban hành bộ nguyên tắc hành động để bảo mật thiết bị di động, trong đó có nội dung khởi động lại điện thoại ít nhất mỗi lần một tuần giúp ngăn các vụ tấn công công nghệ cao.

Nhiều chuyên gia bảo mật cũng ủng hộ lời kêu gọi, cho rằng việc khởi động lại máy mỗi ngày sẽ phần nào có ích trong một số trường hợp nhất định. Tiến sĩ Priyadarsi Nanda, giảng viên cao cấp tại Đại học Công nghệ Sydney, chuyên gia về phát triển các vấn đề an ninh mạng, nói việc bật tắt điện thoại định kỳ giúp giảm thiểu rủi ro đáng kể. Máy khi đó phải đóng mọi ứng dụng hay chu trình chạy ngầm trên thiết bị, vốn có thể là công cụ độc hại đang thu thập dữ liệu, hành vi người dùng.

Dành cho bạn:   Rộ tin giả 'mất sạch tiền vì nghe cuộc gọi AI'

Xem đầy đủ bài này…

Share bài này
3 Comments
%d bloggers like this: