Kiến thức - Tin công nghệ

TikTok thừa nhận lưu dữ liệu người Mỹ ở Trung Quốc

TikTok cho biết “một số dữ liệu của người sáng tạo nội dung” được lưu tại Trung Quốc thay vì máy chủ ở Mỹ.
Trong thư gửi hai thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn và Richard Blumenthal ngày 23/6, TikTok nói “chỉ một số” thông tin của người sáng tạo nội dung trên nền tảng được lưu trữ bên ngoài Mỹ, gồm Trung Quốc. Điều này ngược với các tuyên bố trước đó của nền tảng, rằng toàn bộ dữ liệu người Mỹ được lưu tại máy chủ đặt ở Mỹ.

TikTok định nghĩa người sáng tạo là “người dùng có mối quan hệ thương mại” với công ty, chẳng hạn các nhân vật có ảnh hưởng chuyên tạo video trả phí. Nền tảng của ByteDance cho biết các thông tin lưu trữ gồm hợp đồng và “tài liệu liên quan”, nhưng không đề cập chi tiết.

Trong khi đó, Forbes trích dẫn nguồn nội bộ rằng dữ liệu của nhà sáng tạo Mỹ lưu tại Trung Quốc có nhiều thông tin quan trọng. Ngoài thông tin cá nhân cơ bản còn có cả biểu mẫu thuế và số an sinh xã hội.

Trước nghi vấn TikTok có thể gửi dữ liệu người dùng Mỹ cho chính phủ Trung Quốc, đại diện công ty phủ nhận: “TikTok chưa bao giờ được chính phủ Trung Quốc yêu cầu cung cấp dữ liệu này. TikTok cũng không bao giờ làm vậy”.

Dành cho bạn:   iPhone 15 Pro sẽ có camera tiềm vọng và RAM 8 GB

Xem đầy đủ bài này…

Leave a Reply

Tài khoản Google?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button