Kiến thức - Tin công nghệ

Apple trình làng laptop 15 inch ‘mỏng nhất thế giới’

Apple lần đầu tung ra MacBook Air với màn hình 15 inch cùng bản nâng cấp chip M2 cho Mac Studio và Mac Pro.

Trong sự kiện WWDC 2023 sáng 6/6 tại California, Apple gọi mẫu MacBook Air mới là “laptop 15 inch mỏng nhất thế giới”. Hãng cho biết sản phẩm đạt 11,5 mm, mỏng hơn 40% và nhẹ hơn 220 gam so với các máy tính xách tay 15 inch khác. Tuy nhiên thực tế, độ dày này vẫn hơn một chút so với LG Gram Ultraslim (10,99 mm).

MacBook Air trên màn hình giới thiệu của Apple tại sự kiện WWDC 2023. Ảnh: Tuấn Hưng

MacBook Air trên màn hình giới thiệu của Apple tại sự kiện WWDC 2023. Ảnh: Tuấn Hưng

Thiết bị mới của Apple có thiết kế thuôn đều ở các cạnh, tương tự MacBook Air M2 13 inch năm ngoái. Sản phẩm được trang bị hai cổng USB-C Thunderbolt, cổng sạc MagSafe và giắc cắm tai nghe, webcam 1080p. Màn hình 15,3 inch có độ sáng 500 nit, thiết kế “tai thỏ”. Thiết bị đi kèm chip M2 của Apple và thời lượng pin hứa hẹn đạt 18 tiếng.

Mẫu mới có giá khởi điểm 1.299 USD, được bán vào tuần tới. Ngoài ra, phiên bản MacBook Air M2 màn hình 13 inch được giảm 100 USD, còn 1.099 USD, trong khi bản dùng chip M1 giá 999 USD.

Dành cho bạn:   iOS 16.2 thêm tính năng hát karaoke

Theo The Verge, mẫu MacBook Air 15 inch có thể lấp đầy khoảng trống giữa hai kích thước màn hình 14 và 16 inch của MacBook Pro. Sản phẩm có thể phục vụ nhóm người dùng muốn có màn hình lớn, nhưng không muốn chi quá nhiều tiền, cũng như không cần sức mạnh tính toán mạnh mẽ của dòng Pro.

Mac Pro dùng chip M2 Ultra. Ảnh: Tuấn Hưng

Mac Pro dùng chip M2 Ultra. Ảnh: Tuấn Hưng

Cùng MacBook Air mới, Apple cũng ra mắt bản nâng cấp cho loạt máy tính của hãng như Mac Studio và Mac Pro. Các sản phẩm giữ nguyên kiểu dáng cũ, tập trung thay đổi ở cấu hình.

Với Mac Pro, đây là bản cập nhật đầu tiên sau sau bốn năm ra mắt. Sản phẩm chuyển từ chip Intel Xeon sang với M2 Ultra, đồng thời trang bị sáu khe cắm PCIe Gen 4, tám cổng Thunderbolt. Bản cao cấp nhất có thể được nâng cấp lên GPU 76 lõi, RAM 192 GB. Apple khẳng định phiên bản này nhanh hơn ba lần so với bản dùng chip Intel trước đây. Thiết bị có giá khởi điểm 6.999 USD.

Xem đầy đủ bài này…

Leave a Reply

Tài khoản Google?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button