Kiến thức - Tin công nghệ

YouTube chặn người không muốn xem quảng cáo

YouTube hiển thị thông báo cấm trình duyệt của người dùng sau ba video nếu cài phần mềm chặn quảng cáo.
Một số người dùng Reddit cho biết họ nhận được thông báo “trình phát video của bạn sẽ bị khóa sau ba video” khi cài phần mềm chặn quảng cáo YouTube. Họ chỉ có hai lựa chọn là chấp nhận xem quảng cáo, hoặc mua gói tài khoản YouTube Premium.

Theo Bleeping Computer, đây là chương trình thử nghiệm của YouTube với một số người dùng trên toàn cầu. “Điều này giúp thúc giục mọi người gỡ phần mềm chặn quảng cáo và mua tài khoản”, phát ngôn viên của YouTube cho biết. Tuy nhiên, công ty nói chỉ chặn truy cập của người dùng trong trường hợp cực đoan, như liên tục bỏ qua cảnh báo và cố tính sử dụng phần mềm không đúng thỏa thuận sử dụng. Công ty không tiết lộ số người hay khu vực nằm trong diện thử nghiệm.

YouTube nhiều lần nói việc hiển thị quảng cáo giúp duy trì dịch vụ miễn phí cho hàng tỷ người dùng toàn cầu. Để không phải xem quảng cáo, người dùng có thể đăng ký tài khoản Premium, giúp “người sáng tạo nội dung được trả tiền”. Tuy nhiên, mạng xã hội video này gần đây vấp phải nhiều phàn nàn của người xem vì quảng cáo xuất hiện dày đặc trong video. Nhiều quảng cáo với thời lượng dài, không thể bỏ qua (skip) cũng ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm.

Dành cho bạn:   Kỹ sư ra lệnh - công việc sinh ra trong cơn sốt AI

Xem đầy đủ bài này…

Leave a Reply

Tài khoản Google?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button